Tags

, , , , , , ,

Link download ebook: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.zuns.tttm
Search nhanh trong store (market/CH play/Play store): “com.zuns.tttm”

GIỚI THIỆU:

Từ cổ thiên kim, trên cõi dương gian có biết bao nhiêu câu chuyện được thêu dệt mờ ảo về cõi âm. Cõi huyền bí, hư hư, ảo ảo ấy cho đến nay cũng là những câu chuyện từ cõi người mà ra.

Bởi vậy, hầu như những chuyện ma quái lưu truyền trong dân gian, hay viết thành sách nổi tiếng như “Liêu trai chí dị” (Trung Quốc), “Truyền kỳ mạn lục” (Việt Nam) và nhiều cuốn sách khác đều như thể là hiện thân phía âm bản của thế giới con người. Cuộc đấu tranh giữa cái ác và cái thiện, cái thấp hèn và cái cao thượng, những khát vọng công lý với lẽ sống công bằng, mơ ước về một cuộc sống hạnh phúc… đều là những chủ đề lớn trong những câu chuyện kinh dị ấy. Do đó, sau những lớp áo khói sương vô hình mang màu sắc tâm linh lại chính là những điều gần gũi, thiết cốt với con người.

Những tập truyện ma này cũng không ngoài những chủ đề ấy. Từ những cây chuyện lưu truyền đâu đó trong dân gian rồi bằng hư cấu văn học đã xây dựng những câu chuyện ma không chỉ “đọc cho vui” mà còn mang ý nghĩa nhân văn khá sâu sắc, cùng những bài học khá thấm thía về lẽ sống, về cách làm người…

Trong một số tập thể hiện rõ tính đấu tranh giai cấp. Những kẻ gieo rắc cái ác, thường là bọn cường hào ác bá, sau khi thỏa mãn nhục dục, đã giết hại các cô thiếu nữ trong trắng rủ bỏ trách nhiệm. Hồn ma các nàng hiện về trả thù. Đó cũng là khát vọng của nhân dân, trong khi chưa được pháp luật trừng phạt thì hãy dùng phép mầu của tâm linh trừng trị bọn chúng.

Cuốn sách này không có chủ trương tuyên truyền mê tín dị đoan. Những truyện trên đều là tác phẩm văn học được hư cấu trong không gian huyền ảo, với mục đích mang đến cho bạn đọc giá trị nghệ thuật cũng như giá trị giáo dục.

một số truyện trong tập truyện này:

HỒN NGƯỜI KIẾP DÊ
NGƯỜI SỐNG CÙNG MA
NÀNG DÂU ÂM PHỦ
BÓNG MA CÔ GÁI CƯỠI CỌP
HỜN GHEN ĐẾN CHẾT
ĐƯA DÂU VỀ ÂM PHỦ
NGƯỜI CHỒNG CÕI ÂM
MƯỜI BA OAN HỒN
CUỘC BÁO THÙ CỦA NHỮNG GIỌT MÁU
LỜI THỀ MA NỮ
v.v..

 

ImageImage

Advertisements